InKyThuatSo.com - In Ấn Trên Mọi Chất Liệu
0909215365
365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM

3 kinh nghiệm vàng khi mua ô tô mới

Ngày đăng: 14/03/2018
Giá xe ở nước ta rất đắt, số tiền bỏ ra để mua một chiếc xe là cả một gia tài. Do vậy, cần phải kiểm tra kỹ càng, càng nhiều chi tiết càng tốt để sau khi mua về, chúng ta hài lòng với chiếc xe sẽ gắn bó với mình nhiều năm sau này.

Mua xe là một quyết định quan trọng với một số tiền rất lớn nên cần cân nhắc kỹ càng trước khi mua,  dưới đây là những chia sẻ từ góc nhìn người sử dụng

“Bạn phải xác định được nhu cầu của mình là gì, dùng để đi làm hàng ngày hay chỉ đơn giản là phục vụ gia đình vào những ngày nghĩ lễ hoặc cuối tuần.Nếu phục vụ cho công việc thì nên chọn những loại sedan, vì nó là biểu tượng của sự sang trọng, thành đạt. Còn nếu phục vụ cho gia đình bạn có thể chọn những dòng xe hatchback, SUV, Crossover để tăng diện tích không gian xe tạo sự thoải mái cho những chuyến đi dài”. Anh Trung chia sẻ.

“Hãy thương lượng về giá cả một cách thông minh. Trong việc mua xe bạn sẽ phải gặp những chuyên viên bán hàng đã được đào tào chuyên nghiệp, việc này sẽ có một chút rắc rối với những bạn trẻ và thiếu kinh nghiệm trong đàm phán. Vì vậy, hãy tìm sự trợ giúp từ một người lớn tuổi hơn, kinh nghiệm hơn để hỗ trợ bạn, người đó có thể là một thành viên trong gia đình hay chuyên gia chuyên về mua bán xe để hỗ trợ bạn”. Anh Tuấn chia sẻ.

“Sử dụng trang web của các nhà sản xuất hoặc những địa chỉ tin cậy, chuyên cung cấp thông tin và đánh giá xe. Sau đó, chọn lựa mẫu xe phù hợp với bạn nhất”. Anh Mến chia sẻ.

"Hãy kiểm tra xe thật kỹ, từ trong ra ngoài. Kiểm tra xem xe có bị hư hỏng, mòn hay rách chỗ nào không. Hãy hỏi nhân viên đại lý khi cảm thấy nghi ngờ. Nếu xe không có vấn đề gì đáng ngại, bạn mới ký vào hợp đồng mua bán". Chị thảo tư vấn thêm.

Nhìn chung mua xe ô tô là một quyết định quan trọng, một số tiền rất lớn mà chủ xe phải bỏ ra để sở hữu chiếc xe yêu thích kèm với đó là số tiền nuôi xe hàng tháng, bảo dưỡng, bảo trì... vì thế nên cần phải cân nhắc kỹ càng trước khi mua. Dưới đây là một số kinh nghiệm mua xe mới tham khảo từ bài “Một số kinh nghiệm khi đi mua ô tô mới” – theo VietNamNet

Cẩn thận với các đại lý xe

Mục tiêu cuối cùng trong kinh doanh là lợi nhuận vì thế đại lý luôn mong muốn có thể kiếm được nhiều nhất có thể. Những khoản này bao gồm: chiếc xe, những phụ kiện kèm theo hoặc nâng cấp lên (options), bảo hiểm, dịch vụ đăng ký biển số... Vì thế đại lý luôn khuyên khách hàng mua nhiều nhất có thể, cùng với một mức giá cao nhất. Vì vậy khi đi mua xe luôn phải thận trọng với những lời đề nghị như vậy. Người mua xe nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua bất cứ thứ gì, cùng với đó hãy là người mua hàng thông minh bằng cách “mặc cả” với đại lý. Bằng cách này người mua sẽ có được những thứ cần thiết với một mức giá phải chăng.

3 kinh nghiệm vàng khi mua ô tô mới

Hãy là người mua hàng thông minh bằng cách “mặc cả” với đại lý

Chọn thời điểm mua xe

Đại lý nào cũng có chỉ tiêu, doanh số trong tháng, vì thế thời điểm thích hợp nhất các bác nên đi mua xe là vào cuối tháng. Ví dụ đại lý A đặt mục tiêu doanh số tháng này là 20 chiếc, đến ngày 25 mà chỉ tiêu mới được 18 chiếc, tất nhiên để đạt chỉ tiêu trong tháng, đại lý sẵn sàng bán cho mình giá thấp hơn so với những chiếc xe bán trong tháng đó. Vì thế, khi mua xe nên chọn thời điểm cuối tháng để có được giá hời.

Tận dụng Internet

Với thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như ngày nay, người mua xe có thể tìm kiếm đẩy đủ mọi thông tin mình cần trên internet. Khi mua một chiếc xe nên chú ý tới 2 vấn đề: thông tin xe và đại lý. Với thông tin xe nên tìm hiểu kỹ về giá (giá gốc, giá giảm), khuyến mãi, bảo hành bảo trì, nên so sánh với các đại lý khác bán cùng dòng xe để ra được quyết đinh mua ở đâu là hợp lý nhất. Riêng phần đại lý, quan trọng nhất là phải chọn uy tín của đại lý như: có làm ăn đàng hoàng hay không, cơ sở vật chất ra sao, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng như thế nào.

3 kinh nghiệm vàng khi mua ô tô mới

Sử dụng trang web của các nhà sản xuất hoặc những địa chỉ tin cậy, chuyên cung cấp thông tin và đánh giá xe

Bạn cần phải kiểm tra kỹ càng, càng nhiều chi tiết càng tốt để sau khi mua về bạn không phải hối tiếc. Hơn thế sự cẩn trọng, chịu khó tham khảo kinh nghiệm sẽ giúp bạn trở thành một khách hàng thông thái.

InKyThuatSo.com - In Ấn Trên Mọi Chất Liệu
Điện thoại 0909215365
Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Liên kết mạng xã hội