InKyThuatSo.com - In Ấn Trên Mọi Chất Liệu
0909215365
365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM

5 lý do bạn nên mua ô tô đã qua sử dụng

Ngày đăng: 14/03/2018
Mua xe cũ hay xe mới luôn là lựa chọn đau đầu đối với nhiều người. Nếu nguồn tài chính eo hẹp muốn tiết kiệm chi phí, dễ nâng cấp lên phân khúc cao hay bớt căng thẳng khi lái xe việc lựa chọn xe cũ là phù hợp.

5 lý do bạn nên mua ô tô đã qua sử dụng

Khi mua ô tô đã qua sử dụng bạn sẽ tiết kiệm được kinh phí hơn 

Những lý do khiến bạn nên mua ô tô cũ

“Mua ô tô cũ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn, cùng một giá tiền bạn có thể chọn cho mình một chiếc ô tô đã qua sử dụng với hàng loạt trang thiết bị cao cấp đã được trang bị sẵn. Ngoài ra nếu mua xe mới bạn thường lo lắng nhiều hơn khi để xe trong bãi đỗ vì sợ trầy xước, tuy nhiên với xe cũ bạn ít lo lắng hơn về điều này”. Anh Trọng chia sẻ.

“Mức bảo hiểm bị ảnh hưởng bởi tuổi đời chiếc xe. Các công ty bảo hiểm sẽ định giá dựa trên giá trị còn lại, và thông thường bảo hiểm cho xe cũ thấp hơn rất nhiều so với xe mới. Vì vậy mức trả bảo hiểm cũng ít tốn kém hơn”. Anh Phong chia sẻ.

"Cuối tháng hay cuối quý cũng là thời điểm tốt mà người mua ô tô cũ không thể bỏ qua, hãy tới các đại lý vào cuối tháng. Bởi nhiều khả năng khách hàng có thể được chiết khấu hấp dẫn hơn bình thường". Anh Tiến chia sẻ.

"Mua xe cũ sẽ giúp bạn giảm lệ phí trước bạ vì bảo hiểm và lệ phí đăng kí của một chiếc xe thường dựa trên giá trị của chiếc xe. Một chiếc xe mới sẽ phải đóng lệ phí trước bạ từ 10%-15% nhưng đối với xe đã sử dụng bạn sẽ đóng như sau:

Đã sử dụng được 1 năm: 85%

Đã sử dụng được 2 – 3 năm: 70%

Đã sử dụng được 3 – 6 năm: 50%

Đã sử dụng được 6 – 10 năm: 30%

Đã sử dụng được trên 10 năm: 20%

Vì vậy ngoài khoản tiền khấu hao giá trị xe, giảm thiểu tiền thuế cũng là một ưu điểm của việc đầu tư xe đã qua sử dụng". Lời khuyên của anh Quang chuyên gia mua xe ô tô cũ.

Nhu cầu mua xe hơi ngày càng tăng cao, nhưng mức giá xe mới do ảnh hưởng của nhiều yếu tố, từ thuế, phí đến những hạn chế giao thông nên cũng tăng theo. Cơ hội mua xe mới khắc nghiệt hơn, do đó xe cũ trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều người, đặc biệt những người mua xe lần đầu. Dưới đây là 5 lý do xe hơi đã qua sử dụng là lựa chọn đúng đắn tham khảo bài viết “5 lý do nên mua ôtô cũ– theo Vnexpress

  1. Tiết kiệm chi phí

So với xe mới, khách hàng chỉ phải chi trả khoảng 70-80% giá xe để có một mẫu xe đã qua sử dụng có niên hạn chưa có quá, khoảng 3-4 năm trở lại. Bên cạnh đó, các loại phí đóng cho xe cũ cũng ít hơn so với xe mới. Qua mỗi năm sử dụng, giá trị còn lại của xe sẽ giảm đi do khấu hao, vì thế tổng số tiền bảo hiểm phải trả cũng từ đó giảm đi theo giá trị xe.

  1. Nâng cấp phân khúc cao hơn

Cùng một chi phí bỏ ra, khách hàng có thể chọn xe cũ phân khúc cao hơn so với xe mới phân khúc thấp. Ví dụ, 600 triệu có thể mua Toyota Vios mới, nhưng cũng số tiền này có thể mua Mazda3 cũ đời 2011-2012. Phân khúc cao hơn đồng nghĩa không gian nội thất rộng rãi hơn, tiện ích và công nghệ an toàn, động cơ cũng vượt trội.

  1. Bớt căng thẳng khi lái xe

Với xe mới, dù chỉ một vết xước nhỏ khi đi đường tắc cũng có thể khiến chủ nhân thấy vướng mắt. Tâm lý người dùng xe mới là cố gắng giữ xe càng cẩn thận càng tốt, do đó có thể dẫn tới những căng thẳng khi lái xe trên đường hay đỗ xe ở nơi không quen thuộc. Nhưng với xe cũ, tâm lý sẽ khác, có thể thoải mái lao vào đường tắc, đỗ ở nơi xa lạ mà bớt lo lắng.

  1. Chứng nhận nguồn gốc

Với thị trường xe cũ ngày càng phát triển, khách hàng sẽ yên tâm hơn về chất lượng xe. Những garage bên ngoài cung cấp dịch vụ kiểm tra chất lượng xe cũ, hoặc chính các hãng xe cũng mở thêm phần dịch vụ này, bởi hệ thống kiểm tra đầy đủ các chi tiết nhỏ. Đặc biệt, khách hàng có thể chọn những xe đã có chứng nhận xe cũ đảm bảo chất lượng do hãng cung cấp.5 lý do bạn nên mua ô tô đã qua sử dụng

Các hãng xe mở thêm dịch vụ kiểm tra nguồn gốc xe khách hàng có thể yên tâm hơn 

  1. Mất giá chậm hơn xe mới

Khoảng cách từ xe mới xuống xe cũ khiến xe rơi giá nhanh, nhưng khoảng cách từ xe cũ 3-4 năm xuống xe cũ 5-6 năm chậm hơn nhiều. Nhờ đó, người mua xe cũ sẽ giữ được khoản tiền đầu tư mua xe không bị mất mát quá nhiều như xe mới nếu muốn bán lại.

Tùy vào nhu cầu và đánh giá riêng của mỗi người (ưu tiên tiêu chí nào), bạn sẽ đưa ra lựa chọn khác nhau, hợp lý với khả năng tài chính để đạt được đúng nhu cầu sử dụng xe của mình cũng như đồng tiền bỏ ra đầu tư cho phương tiện này.Tuy nhiên, với phần lớn người có thu nhập không quá dư dả, xe cũ là lựa chọn phổ biến hơn. Nhưng đối với việc mua xe đã qua sử dụng bạn cũng nên tìm hiểu kỹ và trang bị cho mình những kinh nghiệm để tránh mua xe đã qua phục hồi, gây tai nạn, ...

InKyThuatSo.com - In Ấn Trên Mọi Chất Liệu
Điện thoại 0909215365
Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Liên kết mạng xã hội