InKyThuatSo.com - In Ấn Trên Mọi Chất Liệu
0909215365
365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM

5 nguyên tắc giúp bạn giao tiếp khôn khéo nơi công sở

Ngày đăng: 15/03/2018
Một ngày bạn làm việc 8 tiếng nơi công sở, bạn thường xuyên tiếp xúc với các nhà lãnh đạo, đồng nghiệp, khách hàng,…Giao tiếp ứng xử sao cho khôn khéo và đạt hiệu quả nhất và thể hiện nét văn hóa trong ứng xử là boăn khoăn của không ít người dân công sở.

5 nguyên tắc giúp bạn giao tiếp ứng xử khôn khéo nơi công sở

Bạn cần có một quan điểm, một tiếng nói riêng cho bản thân - ảnh minh họa 

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có cách ứng xử và giao tiếp khôn khéo ở môi trường công sở tham khảo bài “5 lưu ý giúp bạn giao tiếp khôn khéo nơi công sở” ­– theo 24h

  1. Không nên gió chiều nào che chiều ấy mà cần phải học cách nói lời của chính mình:

Nếu như bạn là người mà người khác nói gì thì mình nói nấy thì bạn dễ bị mọi người quên mất sự tồn tại của bạn và địa vị của bạn ở cơ quan cũng chẳng cao cả gì. Có đầu óc thì dù chức vụ của bạn ở trong cơ quan như thế nào , bạn cũng cần có tiếng nói của mình, bạn nên dũng cảm nói lên cách suy nghĩ của riêng mình.

“Dù đối với ai trong cuộc sống bạn cũng có một lập trường vững vàng, bạn không nên gió lay chiều nào lay chiều ấy vì như vậy bạn sẽ nhanh chóng bị lãng quên hoặc chính nó sẽ gây phiền phức cho bạn”. Chị My chia sẻ.

  1. Có gì thì bình tĩnh nói, tránh biến cuộc nói chuyện thành cuộc thi hùng biện:

Bạn cần sống hòa thuận, gần gũi với mọi người trong cơ quan, nói năng phải nhẹ nhàng, nhất là phải có trên dưới rõ ràng, không được nói theo kiểu ra lệnh. Tuy là đôi khi ý kiến của mọi người khác nhau, bạn có ý kiến thì vẫn có thể bảo lưu được, nếu không vi phạm nguyên tắc thì không nhất thiết phải bảo vệ sống còn. Nếu như bạn chỉ thích nói và bắt mọi người nghe thì e rằng đồng nghiệp sẽ dần rời xa bạn.

“Trong mọi tình huống giao tiếp bạn nên giữ thái độ bình tĩnh, tự tin trình bày những quan điểm của mình. Khi gặp bất đồng ý kiến bạn hãy cư xử thật khôn khéo và góp ý một cách tế nhị nhất. Để tránh gây bất đồng, cãi vã với mọi người”. Chị Tuyền chia sẻ.

  1. Nói năng cũng phải biết giữ chừng mực, điều quan trọng là phải nói đâu ra đấy:

Thái độ nói năng bất chấp tất cả; ngôn ngữ cơ thể lịch sự; ăn nói hài hước… đó đều thuộc phạm trù nghệ thuật giao tiếp. Tất nhiên, điều quan trọng là bạn phải có lòng tự tin, biết được nghệ thuật nói năng. Như vậy bạn sẽ càng tự tin hơn, ăn nói hấp dẫn hơn.

  1. Đừng có khoe khoang mình ở cơ quan:

Nếu bạn là người rất giỏi chuyên môn, nếu bạn được sếp trọng dụng thì những điều này có trở thành vốn khoe khoang của bạn hay không? Dù bạn có giỏi giang đến đâu thì bạn cũng cần phải hết sức cẩn thận khi ở cơ quan, tỏ ra khiêm tốn, nhất là những phạm trù học hỏi liên tục như học marketing, học kinh doanh, chiến lược kinh doanh…

“Đồng nghiệp là những người bạn thường xuyên hợp tác và làm việc với họ. Vậy nên, bạn cần thiết lập mối quan hệ ấy trên cở sở xây dựng và tôn trọng lẫn nhau. Hãy xem những người bạn đồng nghiệp của mình là những người bạn đồng hành cùng nhau chia sẻ, tận hưởng thành công”. Chị An chia sẻ.

  1. Cơ quan là nơi làm việc chứ không phải là chốn để tâm sự:

Có rất nhiều người thích tâm sự ở cơ quan. Dù làm như vậy khiến nhiều người xích lại gần nhau hơn, thân thiện hơn, nhưng kết quả điều tra của các nhà tâm lý cho biết: chỉ có 1% người biết giữ bí mật mà thôi.

“Bạn chỉ nên đưa ra những tình huống trò chuyện khi cần thiết hoặc những lúc rảnh rỗi. Không nên lạm dụng chúng quá nhiều điều này sẽ làm bạn mất điểm trong mắt sếp và khiến cho các đồng nghiệp ngán ngẫm.Đừng biến mình thành bà tám nơi công sở trong khi bạn còn một núi việc chưa giải quyết”. Chị Minh chia sẻ.

5 nguyên tắc giúp bạn giao tiếp ứng xử khôn khéo nơi công sở

Sống hòa thuận, gần gũi, tôn trọng lẫn nhau giúp bạn tăng hiệu quả cho công việc

Có thể bạn chưa biết nhưng thời gian bạn ở công sở có khi còn nhiều hơn thời gian bạn hoạt động ở nhà. Vì thế, hãy giao tiếp ứng xử thật khéo léo để tạo cảm giác thoải mái cho chính mình và tăng hiệu quả cho công việc. Với những gợi ý trên đây, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có những mối quan hệ tốt đẹp trong môi trường công sở của mình.

InKyThuatSo.com - In Ấn Trên Mọi Chất Liệu
Điện thoại 0909215365
Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Liên kết mạng xã hội