InKyThuatSo.com - In Ấn Trên Mọi Chất Liệu
0909215365
365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Đánh giá và lựa chọn cảm biến áp suất lốp phù hợp

Ngày đăng: 14/03/2018
Hiện nay, cảm biến áp suất lốp gần như đã trở thành một trang bị không thể thiếu trên mỗi chiếc xe, trên thị trường có nhiều loại cảm biến áp suất lốp khác nhau với đủ mẫu mã và nhãn hiệu. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị đo áp suất của lốp xe khi di chuyển. Khi lốp xe gặp sự cố như : căng hơi, hoặc quá non thì lốp sẽ phát ra âm thanh cảnh báo để lái xe kịp thời xử lý. Tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp khác nhau với đủ các loại mẫu mã, nhãn hiệu. Nhưng ta có thể chia ra làm 2 loại chính. Đó là cảm biến áp suất lốp gắn trong và gắn ngoài tham khảo qua bài viết “Chọn cảm biến áp suất lốp loại nào tốt nhất”

Cảm biến áp suất lốp xe ô tô được chia ra làm 2 loại chính đó là: Cảm biến áp suất lốp van trong và cảm biến áp suất lốp van ngoài, để phù hợp cho việc lựa chọn sử dụng của người tiêu dùng mời bạn tham khảo.

  1. Cảm biến áp suất lốp gắn trong: Là loại cảm biến áp suất lốp có đầu cảm biến gắn bên trong lốp xe, van cảm biến thay thế cho van lốp xe ban đầu.

Ưu điểm:

- Tạo cảm giác an tâm không lo bị mất trộm do cảm biến gắn bên trong lốp xe

Nhược điểm:

- Khi lắp đặt phải tháo lốp và cân bằng động bánh xe.

- Không thể sửa chữa khi xảy ra lỗi, hỏng hoặc hết pin.

- Có thể gây ra các sai lệch của bánh xe hoặc sai cảm biến nếu tay nghề của thợ kém.

- Một số loại đời cũ không có chức năng đảo lốp.

“Việc chọn lựa cảm biến áp suất trong rất an toàn nhưng lắp đặt, sửa chữa, có thể xảy ra lỗi và gây sai lệch của bánh xe. Chúng ta cần nên cân nhắc kỹ trước khi chọn cảm biến áp suất lốp cho xe”. Chị Uyên chia sẻ.

Đánh giá và lựa chọn cảm biến áp suất lốp phù hợp Cảm biến áp suất lốp là thiết bị đo áp suất của lốp xe khi

Lựa chọn và gắn cảm biến áp suất lốp là việc làm cần thiết

  1. Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài: Là loại cảm biến áp suất lốp có đầu cảm biến gắn vào đầu van của bánh xe.

Ưu điểm:

- Dễ dàng lắp đặt, không cần tháo lốp hay cân bằng động.

- Tiện lợi trong việc thay thế, sửa chữa hoặc thay pin.

- Không phải động chạm vào hệ thống của xe.

Nhược điểm:

- Cảm giác lo sợ bị mất trộm đầu cảm biến.

- Khi bơm lốp cần dụng cụ mở van cảm biến chuyên dụng đi kèm.

Chính vì lẽ đó, tất cả các loại cảm biến áp suất lốp gắn ngoài hiện nay đều có van khóa chống trộm.

“Gắn và sử dụng cảm biến van ngoài hiện nay cũng rất an toàn vì đã có van chống trộm, nó lại dễ dàng lắp đặt và tiện lơi trong việc thay thế sửa chữa nhưng bạn phải luôn có dụng cụ mở van cảm biến chuyên dụng đi kèm khi bơm xe”. Bạn Minh chia sẻ ý kiến cá nhân.

“Thiết bị này có lẽ đã quá quen thuộc với các tài xế, giúp tài xế có thể theo dõi nhiệt độ và áp suất lốp trong thời gian thực. Bạn có thể điều chỉnh giới hạn nhiệt độ, áp suất cảnh báo theo ý muốn. Nếu nhiệt độ và áp suất ngoài giới hạn thì màn hình sẽ hiển thị sẽ phát tiếng kêu và đèn nhấp nháy!Nhờ có thiết bị cảm biến áp suất lốp này, lốp xe của bạn sẽ được bảo vệ, giúp bạn lái xe an toàn và tiết kiệm được nhiên liệu”. Anh Kiên tài xế cho biết.

Đi kèm với bộ cảm biến là các dạng màn hình hiển thị khác nhau như: hiển thị qua màn hình, hiển thị qua đồng hồ, hiển thị trên màn hình DVD và mới nhất là dạng hiển thị qua điện thoại, đồng hồ thông minh,...

Ngoài ra, chúng còn được phân chia theo dạng nguồn cấp điện như loại "cắm tẩu" (lấy nguồn từ lỗ cắm điện 12V), loại pin năng lượng mặt trời, loại sử dụng pin rời AA, loại chân USB,...

Đa số các loại cảm biến áp suất lốp xuất hiện trên thị trường đều có xuất xứ từ Trung Quốc với chất lượng không được kiểm định. Một số loại tốt hơn có xuất xứ từ Mỹ, Malaysia...

Giá thành của các loại cảm biến cũng rất vô vàn từ khoảng một triệu cho tới vài triệu đồng.

Hiện nay, trên thị trường có một loại cảm biến áp suất lốp khá nổi tiếng trên thế giới, được rất nhiều người sử dụng đánh giá cao là Fobo Tire, xuất xứ từ Malaysia.

Những dòng xe cao cấp đời mới hầu như đều có sẵn "option" cảm biến áp suất lốp. Nhưng đối với những mẫu xe đời thấp hơn chưa được trang bị cảm biến áp suất lốp, hoặc xe đã có cảm biến áp suất lốp nhưng chỉ cảnh báo chung chung bằng tín hiệu đèn thì trang bị thêm một thiết bị cảm biến áp suất lốp là việc làm cần thiết.

Đánh giá và lựa chọn cảm biến áp suất lốp phù hợp

Nhờ việc gắn áp suất cảm biến này lốp xe của bạn sẽ được bảo vệ, giúp bạn lái xe an toàn và tiết kiệm được nhiên liệu

Trên đây là những ưu nhược điểm của 2 loại cảm biến áp suất lốp phổ biến trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó các sản phẩm cảm biến áp suất lốp cũng có các dạng màn hình hiển thị khác nhau như: hiển thị qua màn hình màu, màn hình đen trắng, hiển thị qua đồng hồ, hiển thị trên màn hình DVD và mới nhất là dạng hiển thị qua điện thoại, đồng hồ thông minh,… Tùy vào nhu cầu và điều kiện của mình, bạn nên lựa chọn cho mình thiết bị cảm biến áp suất lốp phù hợp.

InKyThuatSo.com - In Ấn Trên Mọi Chất Liệu
Điện thoại 0909215365
Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Liên kết mạng xã hội